iTero Element 5D được FDA thông qua để đưa vào thương mại

hệ thống iTero Element 5D

Cục quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ FDA vừa thông qua hệ thống scan trong miệng iTero Element 5D của Align Technology cho mục đích thương mại. Theo thông tin từ công ty, hệ thống này đưa công nghệ scan hình ảnh đầy đủ màu sắc và nhanh chóng iTero Element đến với lâm sàng, tối ưu hoá qui trình chỉnh nha và phục hồi nha khoa, cải thiện trải nghiệm cho nha sĩ.

Ngoài ra, Align Technology còn cho biết, các công cụ trực quan của hệ thống hình ảnh iTero Element 5D giúp cải thiện sự tham gia và giao tiếp của bệnh nhân bằng cách giúp bệnh nhân thấy, hiểu rõ hơn tình trạng sức khoẻ răng miệng hiện tại, các lựa chọn kế hoạch và kết quả điều trị hiển thị trên màn hình cảm ứng iTero, cho phép bác sĩ tư vấn, thuyết phục bệnh nhân đồng ý và tuân thủ kế hoạch điều trị tốt hơn.

“Hệ thống hình ảnh iTero Element 5D kết hợp hoàn hảo 3 công nghệ quét ảnh (3-D data, intraoral color photos và NIRI images) trong một lần quét tích hợp, và chúng tôi rất hứng khởi khi mang công nghệ scan trong miệng vượt trội này đến thị trường Hoa Kỳ để giúp các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tốt hơn”, phát biểu của Yuval Shaked, phó chủ tich cấp cao kiêm giám đốc điều hành Align Technology.

“Thời điểm hiện tại, vấn đề dịch COVID-19 đang bùng phát trên toàn cầu nên chúng tôi đang tập trung vào giáo dục cho bệnh nhân về công nghệ mới này, trong khi nhiều phòng khám nha khoa tại Hoa Kỳ đang hạn chế điều trị lâm sàng”, Shaked nói thêm.

Máy scan iTero Element 5D là hệ thống scan nha khoa tích hợp đầu tiên ghi đồng thời hình ảnh 3-D, intraoral color và NIRI, có khả năng so sánh qua thông số thời gian dựa vào iTero TimeLapse.

Hệ thống hình ảnh tích hợp 3-D, intraoral color và NIRI giúp bác sĩ phát hiện và theo dõi tiến trình sâu răng mặt bên phía trên nướu mà không sử dụng tia xạ có hại (chụp xquang), cho phép bệnh nhân nhận được điều trị tốt hơn.

Align Technology cho biết việc chẩn đoán sâu răng, đặc biệt là các tổn thương ở mặt bên có thể bị cản trở bởi vài yếu tố vì sự thay đổi về hình dạng và tiếp xúc giữa các răng. Giới hạn của phương pháp xquang truyền thống bao gồm việc phơi nhiễm tia xạ, góc chụp phim không đúng, chồng lặp hình ảnh.

 Với hệ thống scan iTero Element 5D, bác sĩ có thể scan hình ảnh trong mỗi cuộc hẹn để theo dõi tiến trình bệnh theo thời gian, cùng thống nhất với bệnh nhân về các lựa chọn điều trị rõ ràng hơn.

Một khảo sát bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, các bác sĩ đã sử dụng iTero Element 5D ít nhất 6 tháng cho biết, khả năng phát hiện sâu răng mặt bên, sự đồng ý kế hoạch điều trị của bệnh nhân và doanh thu tăng lên.

Theo thông tin từ công ty, với một lần quét toàn hàm hoàn thành chỉ trong 60 giây, hệ thống cung cấp khả năng hiển thị mạnh mẽ gồm:

  • NIRI
  • Intraoral camera
  • Công việc lấy dấu 3D cho phục hồi và chỉnh nha
  • Phân tích, như Occlusogram occlusal clearance tool
  • Công nghệ iTero TimeLapse
  • Mô phỏng, đánh giá tiến độ Invisalign.

Hệ thống scan trong miệng iTero Element 5D sẽ thương mại hoá tại Hoa Kỳ vào quý II năm 2020.


Theo Dentistry Today

Biên dịch : Bác sĩ Ngô Minh Nhưỡng

Gửi phản hồi

One thought on “iTero Element 5D được FDA thông qua để đưa vào thương mại”