Răng xấu, lý do nhiều người không thích cười

Nhiều người không thích cười vì răng xấu

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy hơn 1/4 người được khảo sát không thích nụ cười của mình vì lí do liên quan đến răng xấu.

Thông tin chỉ ra rằng 28% nhóm nghiên cứu không cười khi chụp hình để đăng tải lên mạng xã hội vì họ nghĩ hàm răng của mình không đẹp. Ngoài ra 81% tin chắc mình có hàm răng xấu.

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm chăm sóc sức khoẻ quốc tế Bupa, có khoảng 2.000 người tham gia. Có đến 42% cho biết sẽ thay đổi nụ cười trước tiên trên bản thân, hơn 1/3 cảm thấy tự ti với nụ cười của mình.

Khoảng một nửa người tham gia cảm thấy áp lực về một nụ cười hoàn hảo, vì nhiều lý do.

Nhiều vấn đề về thẩm mỹ bắt nguồn từ sâu răng hay bệnh nha chu. Khoảng một nửa nhóm nghiên cứu cảm thấy xấu hổ hay lo lắng về nụ cười của mình vì họ không biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách. Có khoảng 29% cho biết không thường xuyên sử dụng kem đánh răng khi chải răng, hơn 2/3 chưa bao giờ dùng chỉ nha khoa. Một trong năm người được hỏi cũng cho biết họ nhai kẹo cao su thay thế việc chải răng. Không quan tâm ý kiến của nhóm tham gia về nụ cười của bản thân họ, kết quả của nghiên cứu cho thấy cách nhìn nhận về việc chăm sóc răng miệng. Lý do mọi người không hài lòng về nụ cười của bản thân có thể là việc không thực hiện các biện pháp vệ sinh răng miệng cần thiết.


Theo Dentistry Today

Biên dịch: Bác sĩ Ngô Minh Nhưỡng

Gửi phản hồi

One thought on “Răng xấu, lý do nhiều người không thích cười”